Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?
Tin tức

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên bước vào không?

Nếu như ngày xưa, khi đến tuổi cập kê, các bạn trẻ ai cũng mong muốn tìm kiếm được cho mình một ý trung nhân để có được một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Thì ngày nay, giới trẻ lại có những suy nghĩ phóng khoáng và tự do hơn, các bạn chuộng những mối quan hệ không ràng buộc, mập mờ và gọi nó là “trên tình bạn dưới tình yêu”. Vậy mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Đây là một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, có tên tiếng anh là situationship. Khi ở trong mối quan hệ này, hai người sẽ dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt, có thể có những cử chỉ lãng mạn và những buổi hẹn hò riêng với nhau. Nhưng giữa họ lại không hề có bất kỳ sự cam kết nào. Tình cảm mà cả hai dành cho nhau trên mức tình bạn, nhưng lại không thể chạm tới mức tình yêu.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Dạo gần đây, giới trẻ có một câu hát đang rất trendy đó chính là “hai ta ở trên tình bạn ở dưới tình yêu. Thật vui biết bao nhiêu, khi có người nuông chiều”. Thật ra câu trendy này nằm trong lời bài hát “Trên tình bạn dưới tình yêu” của nữ ca sĩ Min, đang khá hot hiện nay. Vì thế, chúng ta có thể bắt gặp câu hát này xuất hiện nhang nhảng khi lướt các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Thật ra, trên tình bạn dưới tình yêu là một cách gọi khác của mối quan hệ mập mờ, có tên tiếng anh là situationship. Đây là một khái niệm để ám chỉ những mối quan hệ có sự mập mờ, không rõ ràng. Hai người khi ở trong mối quan hệ này sẽ không có bất kỳ sự cam kết nào với nhau. Tình cảm giữa họ thân thiết hơn tình bạn, nhưng lại không chạm được ngưỡng tình yêu.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì trong tình yêu?
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Là mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, lãng mạn hơn tình bạn nhưng lại chẳng phải là tình yêu. 

Trên tình bạn dưới tình yêu bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế, mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu bắt nguồn từ khi hai người bạn khác giới trở nên thân thiết với nhau trên mức bạn bè bình thường. Giữa họ luôn dành cho nhau một tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Họ lúc nào cũng ở cạnh bên nhau, đi chơi cùng nhau, hẹn hò cùng nhau. Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ họ là một đôi tình nhân đang yêu nhau.

Thế nhưng, hai người trong cuộc lại không hề lên tiếng xác nhận về mối quan hệ, và giữa họ chẳng có bất kỳ sự ràng buộc nào. Vì thế, giữa họ sẽ không hề có sự ghen tuông, hay đòi hỏi bất kỳ điều gì về danh phận. Họ có thể ở bên cạnh nhau, nhưng không thể xen quá nhiều vào cuộc sống và những mối quan hệ khác của nhau. Tình cảm mà cả hai dành cho nhau chắc chắn là trên mức tình bạn thông thường, nhưng nó cũng chẳng thể chạm đến mức tình yêu, cứ ở giữa lưng chừng của cảm xúc.

Bên cạnh đó, có một dạng mối quan hệ mà hai người chỉ tìm đến với nhau chỉ để thỏa mãn nhu cầu về mặt tình dục, chứ không hề tồn tại tình yêu hay bất kỳ sự ràng buộc nào. Đấy cũng được xem là trên tình bạn dưới tình yêu, hay còn được gọi bằng cái tên là FWB (Friend with benefit). Hoặc là họ chỉ xem bạn như một chiếc lốp dự phòng, trong quá trình họ tìm kiếm “một nửa lý tưởng” của họ.

Hệ lụy của trên tình bạn dưới tình yêu là gì?
Trên tình bạn dưới tình yêu là một mối quan hệ trong bóng tối, không có sự ràng buộc, không danh phận.

Chúng ta có nên bước vào mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không?

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có thể sẽ mang đến cho các bạn trẻ sự thú vị. Đặc biệt là sự tự do, họ không hề bị ràng buộc bởi mối quan hệ nào. Cả hai vẫn có thể ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc cho nhau. Nhưng lại không cần tốn nhiều công sức vun đắp tình cảm và không bao giờ phải lo sợ sẽ có chuyện chia tay hay tan vỡ, cũng không có ghen tuông hay cãi vã. Vì thế, cả hai có thể tự do tìm hiểu những đối tượng khác.

Tuy nhiên, nếu như hỏi có nên bước vào mối quan hệ này hay không? Thì chúng tôi đưa ra lời khuyên là không nên. Bởi vì, trong bất kỳ mối quan hệ nào dù là bạn bè hay là tình nhân, thì cũng phải có sự rõ ràng. Bạn ra bạn, yêu ra yêu, chúng ta không thể “dở dở ươn ươn” với nhau, xem nhau không phải bạn, cũng chẳng phải người yêu.

Ban đầu có thể nó sẽ mang tới sự tò mò và thú vị, nhưng càng ở lâu trong mối quan hệ lưng chừng đó, bạn sẽ càng thấy mệt mỏi. Bạn không biết được bản thân mình muốn gì và cần gì, bạn càng không biết được đối phương đối với mình là như thế nào. Ở trong một mối quan hệ mà bản thân mình không biết sẽ đi về đâu, không có hy vọng, cứ vô định trong mớ cảm xúc hỗn độn sẽ khiến cho bạn dần chai lì với cảm xúc và rất khó để yêu một người.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?
Chúng ta không nên bước vào một mối quan hệ không rõ ràng, bạn không ra bạn, yêu cũng chẳng phải yêu.

Vậy làm sao để thoát khỏi mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

Khi biết bản thân mình đang vướng vào mối quan hệ mập mờ, không phải bạn cũng chẳng phải yêu. Thì bạn cần phải thoát ra khỏi mối quan hệ đó ngay, vì càng ở lâu thì bạn sẽ chẳng được gì ngoài những cảm xúc rối bời và thứ tình cảm lưng chừng không rõ ràng. Nhưng làm sao để thoát ra được? Đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

-Đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng tình cảm của mình dành cho đối phương là như thế nào. Bạn có thực sự yêu đối phương không, hay chỉ xem đối phương như một người bạn thân khác giới.

-Tiếp theo, sau khi đã xác định tình cảm của bản thân, thì bạn cũng xác định tình cảm của đối phương. Bạn cần thẳng thắn trao đổi với đối phương xem liệu ho có tình cảm như thế nào với bạn. Điều quan trọng nhất là phải xác định rõ ràng mối quan hệ của hai người là gì và xem nhau là gì.

-Nếu như đối phương cứ mập mờ, không rõ ràng, thì bạn nên là người cương quyết chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng đó. Một là cả hai sẽ giữ mối quan hệ bạn bè thông thường. Còn nếu có tình cảm với nhau thì sẽ tiến tới tìm hiểu nhau nghiêm túc.

-Sau khi đã thẳng thắn và nói chuyện rõ ràng với nhau, nếu cả hai không thể tiếp tục làm bạn bè và càng không thể làm người yêu. Thì tốt nhất bạn nên xóa sạch mọi thứ về người đó, vì thật ra họ chỉ muốn mập mờ để lợi dụng tình cảm của bạn thôi.

-Hãy biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn, chắc chắn sẽ có người xứng đáng hơn đến với bạn và trao cho bạn một mối quan hệ lành mạnh và nghiêm túc.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn biết rõ hơn về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Tình yêu là một điều thiêng liêng và tình bạn cũng thế, hãy phân biệt rõ ràng giữa tình bạn và tình yêu. Đừng bao giờ đặt mình vào một mối quan hệ mập mờ, không phải bạn, cũng chẳng phải yêu. Vì nó chỉ mang tới cho bạn những cảm xúc lưng chừng không rõ ràng, chứ không bao giờ mang đến hạnh phúc thực sự cho các bạn đâu.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *