Rách màng trinh máu chảy nhiều không?
Tin tức

Rách màng trinh máu chảy nhiều không và có đau không?

Rách màng trinh máu chảy nhiều không là điều khiến nhiều bạn gái còn trinh thắc mắc. Bởi vì, có người nói rằng khi rách màng trinh máu chảy rất nhiều nhưng có người thì lại chia sẻ rằng khi họ bị mất trinh thì chỉ chảy ra một ít máu nơi đáy quần lót thôi. Vậy sự thật là máu sẽ chảy nhiều hay ít khi con gái bị rách màng trinh? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Rách màng trinh máu chảy nhiều không? Theo các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, đa số nữ giới bị rách màng trinh sẽ chỉ chảy ra một vài giọt máu hoặc bạn sẽ thấy một vết máu nhỏ trên đáy quần lót hay trên ga giường. Trong trường hợp màng trinh quá dày thì có thể sẽ chảy máu nhiều hơn, nhưng nếu bạn thấy máu chảy ra nhiều quá và kèm theo hiện tượng đau rát thì nên đi thăm khám ngay nhé.

Tại sao khi rách màng trinh lại bị chảy máu?

Màng trinh của nữ giới là một lớp màng mỏng manh che phủ ống âm đạo và nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Màng trinh được cấu tạo từ các mao mạch máu nhỏ, bề mặt của màng sẽ có một hoặc nhiều lỗ nhỏ li ti và có màu hồng nhạt. Màng trinh có độ đàn hồi, nhưng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cấu tạo màng của mỗi người.

Ở mỗi người phụ nữ sẽ có cấu tạo màng trinh khác nhau, với những người có màng trinh mỏng thì sẽ rất dễ bị rách khi có tác động bên ngoài. Còn những người có màng dày hơn thì sẽ rất khó bị rách, thậm chí nhiều bạn nữ có màng trinh quá dày khi quan hệ lần đầu vẫn không bị mất trinh. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài trường hợp màng trinh tự tiêu biến hoặc bẩm sinh không có màng trinh.

Chính vì thế mà việc phụ nữ có màng trinh hay không thực sự không quan trọng. Bởi vì theo một số cuộc nghiên cứu cho rằng, màng trinh chỉ là một bộ phận dư thừa trong quá trình hình thành cơ quan sinh dục nữ. Cũng có một vài nghiên cứu chỉ ra được chức năng của màng trinh đơn giản chỉ là để bảo vệ “cô bé” khỏi vi khuẩn được tốt hơn.

Như đã nói ở trên bởi vì màng trinh được cấu tạo từ các mao mạch máu đan xen với nhau nên khi có tác động bên ngoài khiến màng trinh bị rách những mao mạch máu này bị đứt nên sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu. Đó cũng chính là lý do vì sao những bạn nữ nào còn trinh khi quan hệ tình dục lần đầu, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu.

Rách màng trinh máu chảy nhiều không?

Tuy chúng ta đều biết rằng khi màng trinh bị rách do quan hệ tình dục hoặc do bất kỳ nguyên do nào thì cũng sẽ khiến cho âm đạo của bạn nữ xuất hiện máu. Điều này khiến nhiều bạn nữ chưa mất trinh thắc mắc rằng liệu khi rách màng trinh máu chảy nhiều không? Theo sự tư vấn của các bác sĩ sản phụ khoa thì việc rách màng trinh máu chảy nhiều hoặc ít là tùy thuộc vào cơ địa và cấu tạo màng trinh ở mỗi người.

Cụ thể, đối với những bạn nữ có màng trinh mỏng và màng sẽ không che phủ hết toàn bộ ống âm đạo thì chỉ cần một tác động nhẹ là cũng sẽ khiến cho lớp màng này bị rách. Cũng giống như khi quan hệ tình dục, màng trinh mỏng sẽ không cản trở quá trình xâm nhập của dương vật quá nhiều. Vì thế khi màng bị rách sẽ chỉ làm chảy 1 ít máu, thậm chí có người vì máu do rách trinh quá ít không đủ để chảy ra ngoài nên sẽ nằm lại bên trong âm đạo.

Đối với màng trinh quá dày và có độ đàn hồi tốt thì sẽ rất khó bị rách, khi quan hệ dương vật phải xâm nhập mạnh và sâu thì mới có thể làm rách màng trinh. Thậm chí, một số bạn nữ có màng trinh quá dày phải quan hệ vài lần thì màng này mới bị rách. Theo thống kê cho thấy, có khoảng 3% tỷ lệ phụ nữ có màng trinh dày, quan hệ tình dục không thể nào làm rách được mà phải nhờ tới sự can thiệp của y khoa.

Còn đối với những bạn nữ có màng trinh bình thường không quá mỏng cũng không quá dày và tỷ lệ này chiếm đa số ở nữ giới. Khi màng trinh bị rách do một nguyên nhân nào đó thì sẽ bị chảy máu ngay lúc bị rách màng và lượng máu chảy ra sẽ chỉ 1 vài giọt hoặc một vết nhỏ dính nơi đáy quần lót hoặc trên ga giường. Nếu trường hợp chị em bị chảy máu quá nhiều khi rách màng trinh kèm theo hiện tượng đau rát thì các bạn nên đi thăm khám ngay nhé.

Con gái bị rách màng trinh máu chảy nhiều không?
Rách màng trinh máu chảy nhiều không? Khi màng trinh bị rách sẽ chảy ra một ít máu dính nơi đáy quần lót hoặc trên ga giường.

Rách màng trinh có đau không?

Bên cạnh việc rách màng trinh gây chảy máu ra thì nhiều bạn nữ còn thắc mắc rằng không biết khi lớp màng mỏng này bị rách thì có khiến cho mình bị đau không. Theo nhiều chia sẻ của những bạn nữ đã mất trinh do quan hệ tình dục cho biết thì hầu hết các bạn này đều cảm thấy đau đớn khi bị dương vật phá rách “cái ngàn vàng”. Tuy nhiên, cơn đau nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cảm nhận và cấu tạo màng trinh của mỗi người con gái.

Đối với những bạn gái có màng trinh mỏng thì cơn đau sẽ ít hơn, thậm chí những người vô tình bị rách màng trinh do tai nạn hoặc do sự cố nào đó họ còn không cảm nhận được gì và không biết rằng mình đã bị mất trinh. Còn đối với những người có màng trinh dày, đàn hồi tốt thì khi bị rách có thể sẽ khiến cho bạn nữ cảm thấy đau đớn nhiều hơn.

Rách màng trinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Theo như chúng tôi đã đề cập bên trên thì việc màng trinh có hay không có thực sự không quan trọng, nên cho dù là màng trinh đã bị rách thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta. Vì thế, những bạn nữ đã bị mất trinh do quan hệ tình dục hay do bất kỳ lý do nào thì cũng đừng nên quá lo lắng. Khi bạn trưởng thành thì việc quan hệ tình dục là chuyện bình thường, nên đừng để sự lo lắng rằng sẽ bị mất trinh mà làm ảnh hưởng tới trải nghiệm tình dục của bạn nhé.

Mặc dù chức năng của màng trinh là giúp bảo vệ cho âm đạo khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. Nếu như không có hay bị rách lớp màng này rồi có thể “cô bé” của bạn sẽ không còn được bảo vệ nữa. Thế nhưng, chỉ cần bạn chăm chỉ vệ sinh “cô bé” thường xuyên và đúng cách thì vùng kín vẫn sẽ khỏe mạnh bình thường.

Rách màng trinh máu chảy nhiều không? Có đau không?
Rách màng trinh tuy sẽ khiến nữ giới bị đau nhưng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta.

Một số điều cần lưu ý khi bị rách màng trinh

Việc rách màng trinh là tình trạng mà bất kỳ cô gái nào cũng sẽ đều trải qua, thế nhưng sẽ có một số người do vô tình bị rách nên có thể sẽ không biết. Nhưng nếu như khi bạn bị rách màng trinh và bạn biết được điều đó thì bạn cần nên lưu ý những điều sau đây:

-Nếu bị mất trinh do quan hệ tình dục có thể sẽ vừa chảy máu và vừa gây đau đớn cho bạn bởi vì âm đạo của bạn bị tác động của dương vật. Lúc này bạn nên nghỉ ngơi và không quan hệ vài ngày, đợi đến khi âm đạo lành lại và bạn không còn cảm thấy đau đớn nữa thì mới nên quan hệ lại.

-Nên chuẩn bị tâm lý thật kỹ và chọn thời điểm mà bạn đã thật sự sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục để tránh những bỡ ngỡ và lo sợ khi bị mất trinh.

-Trong quá trình quan hệ, sau khi bạn trai vừa xâm nhập vào và làm rách màng trinh nếu như bạn cảm thấy quá đau đớn không chịu đựng được thì nên nói bạn trai dừng lại. Không nên tiếp tục quan hệ vì sẽ khiến cho vùng kín của bạn nữ bị tổn thương nhiều hơn đấy.

-Nếu bạn bị mất trinh do tai nạn hay gặp một sự cố nào đó thì bạn cũng nên nghỉ ngơi vài ngày để cơn đau do rách màng trinh qua đi. Hãy chú ý thường xuyên vệ sinh vùng kín thật kỹ lưỡng để tránh viêm nhiễm vùng kín nhé.

-Trong trường hợp máu chảy quá nhiều và cơn đau ngày càng nhiều hơn thì bạn nên đi đến bác sĩ để được thăm khám.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn đọc biết được rách màng trinh máu chảy nhiều không. Cũng như những vấn đề xoay quanh việc rách màng trinh, để các bạn không còn cảm thấy lo lắng và biết cách chăm sóc “cô bé” khi bị rách màng trinh. Cũng như có thể chuẩn bị tâm lý thật kỹ và không còn áp lực về việc mất trinh khi quan hệ tình dục lần đầu với người yêu nữa nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *