Friend with benefits là gì?
Tin tức

Friend with benefits là gì? Được – mất trong mối quan hệ FWB

Tình bạn kiêm tình dục là xu hướng thịnh hành gần đây trong giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu mối quan hệ Friend with benefits là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấu được bản chất thực sự của FWB và những thứ được – mất mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu.

Friend with benefits là gì? Friend with benefits là cụm từ để nói về mối quan hệ trên mức thân thiết giữa hai người bạn với nhau. Mối quan hệ này được xây dựng trên nguyên tắc tình bạn và tình dục. Do đó, không hề có sự ràng buộc tình cảm yêu đương hay trách nhiệm.

Bản chất thực sự của Friend with benefits là gì?

Friend with benefits hay còn được gọi tắt là FWB. Cụm danh từ này được dùng để ám chỉ mối quan hệ trên mức thân thiết giữa hai người bạn, có thể đồng giới hoặc khác giới. 

Với những bạn đã từng trong mối quan hệ này, không khó để biết được bản chất thực sự của Friend with benefits là gì? Tuy nhiên, đây lại là khái niệm khá mơ hồ với một số bạn chưa biết gì về nó. Thực chất, mối quan hệ Friend with benefits được xây dựng dựa trên nguyên tắc tình bạn xen lẫn tình dục chứ không phải tình yêu. Do đó, sẽ không có bất kỳ ràng buộc nào giữa hai người. 

Friend with benefits là gì? Mối quan hệ này có tốt không?
Friend with benefits là gì? Là mối quan hệ xây dựng trên tình bạn và tình dục. 

Hiểu đơn giản hơn về FWB nghĩa là mối quan hệ thân thiết như 2 người bạn. Có “have sex” mỗi khi cả hai cần giải tỏa sinh lý nhưng không có ghen tuông, chăm sóc và tuyệt nhiên là không có kế hoạch về tương lai sau này.  

Mối quan hệ FWB không có ràng buộc về tình cảm yêu đương hay trách nhiệm với đối phương. Do đó, hai người có thể vui vẻ hoặc chấm dứt bất kỳ lúc nào mà không cần phải canh cánh trong lòng.

Những thứ được và mất trong mối quan hệ Friend with benefits

Bất kỳ mối quan hệ “nửa vời” nào cũng tồn tại hai mặt của nó, bao gồm cả Friend with benefits. Vậy bạn sẽ được gì và mất gì trong mối quan hệ này?

Được gì trong mối quan hệ FWB?

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa độc thân, ngại trách nhiệm thì mối quan hệ FWB sẽ giúp bạn không có bất kỳ sự ràng buộc nào. Thích thì đến, chán thì đi, cả hai đã thỏa thuận và đồng ý ngay lúc bắt đầu mối quan hệ nên chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc.

FWB xây dựng trên nguyên tắc tình bạn + tình dục. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa có người tâm sự vừa có đối tác hỗ trợ giải tỏa nhu cầu sinh lý. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn vẫn được tận hưởng sự tự do của cuộc sống riêng mình.

Đôi khi, FWB có thể đi đến kết thúc tốt đẹp cho 2 người. Nghĩa là cả hai nhận ra tình cảm dành cho đối phương và quyết định gắn bó bên nhau suốt đời. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra.

Mất gì trong mối quan hệ FWB?

Mối quan hệ Friend with benefits có thể “sex” mà không cần cảm xúc. Mặc dù không ràng buộc về tình cảm và trách nhiệm, nhưng điều đó lâu dần có thể làm bạn “chai sạn” cảm xúc và không còn tin vào tình yêu đích thực.

Một rủi ro mà bạn có thể đối mặt khi bắt đầu FWB là phát sinh tình cảm với đối phương. Tuy nhiên, tình yêu trong mối quan hệ “lấp lửng” này có khả năng sẽ khiến bạn đau khổ. 

FWB là quan hệ không danh phận. Bạn sẽ chẳng có quyền ghen tuông hay giận hờn, trách móc khi người kia công khai yêu đương hoặc “lên giường” với người khác. Bởi mới nói, nếu chẳng may phát sinh tình cảm, bạn sẽ là người thiệt thòi nhất.

Friend with benefits là gì? Có nên FWB?
Bạn gái thường phải đối mặt nguy cơ nạo, phá thai nếu quan hệ không an toàn trong mối quan hệ FWB không trách nhiệm.

Hơn nữa, trong mối quan hệ kiểu “hợp tác” về tình dục như thế này, rất có khả năng mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì không có sự ràng buộc tình yêu hay trách nhiệm, đối phương có thể FWB hoặc tình một đêm với bất kỳ ai. 

Vậy có nên bắt đầu mối quan hệ Friend with benefits không?

Vấn đề có nên bắt đầu mối quan hệ Friend with benefits không phụ thuộc vào suy nghĩ và quan điểm của mỗi người. 

Trước đây, nhiều người cho rằng, FWB là mối quan hệ đi ngược với đạo lý, đặc biệt là với những người có gia đình, vì thế FWB luôn bị phản đối khá gay gắt. 

Tuy nhiên, ở các nước phương Tây, quan điểm về mối quan hệ FWB khá thoáng và nó cũng đã ảnh hưởng một phần đến suy nghĩ của giới trẻ hiện đại. Do đó, mối quan hệ này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng, nhất là những bạn trẻ có suy nghĩ thoáng và độc lập. 

Nhưng nếu bạn muốn bắt đầu mối quan hệ FWB hãy đảm bảo những điều sau để tránh làm tổn thương bản thân:

– Cả 2 đều đã trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn, độc lập về tài chính và có thể tự quyết định cuộc sống của bản thân.

– Có thể quan tâm, chia sẻ với nhau nhưng phải luôn tuân thủ nguyên tắc khi đang trong mối quan hệ Friend with benefits. Tuyệt đối không đòi hỏi bất cứ điều gì từ đối phương như tình cảm, tương lai, hôn nhân và ngược lại.

– Sẵn sàng trải nghiệm quan hệ tình dục nhưng phải luôn đảm bảo tính an toàn vì FWB là mối quan hệ không ràng buộc và trách nhiệm.

– Luôn giữ thái độ tôn trọng lẫn nhau kể cả khi mối quan hệ đã chấm dứt.

Mong rằng, qua những giải đáp về friend with benefits là gì, bạn đọc có thể hiểu đúng bản chất của mối quan hệ này. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân. Nhưng nếu là con gái, khi bắt đầu mối quan hệ FWB bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về quan hệ an toàn để tránh những rủi ro không mong muốn nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *